5 mẹo làm đẹp với phấn rôm bạn cần biết

45

Lọ phấn rôm nhỏ xíu nhưng lại có rất nhiều công dụng hữu ích trong quá trình làm đẹp của chị em.

1. Tạm biệt mái tóc bết

Kết quả hình ảnh cho baby powder hair
Tạm biệt mái tóc bết

Không may chưa kịp gội đầu, tóc bết dính, đặc biệt với những nàng mồ hôi dầu thì lọ phấn rôm chính là vị cứu tinh của các bạn.
Chia tóc thành những phần nhỏ, rắc đều phấn rôm lên chân tóc, đợi 30 giây sau đó phủi phấn đi. Tiếp tục như vậy cho đến khi phấn được phủ hết da đầu.

2. Giữ son lâu trôi màu

Kết quả hình ảnh cho baby powder lipstick
Giữ son lâu trôi màu

Đánh son xong, dấu son lưu lại khắp nơi: miệng cốc, miệng bát, ống hút… khiến chị em khó chịu và bất tiện với người đối diện. Mách nhỏ chị em dùng phấn rôm theo cách này son sẽ lưu trọn vẹn 1 ngày mà không trôi tí nào. Đã có cách giúp bạn đấy. Sau khi tô son, để một tờ khăn giấy lên môi và phủ một ít phấn rôm lên nó sẽ giúp son trông lì và lâu trôi hơn.

3. Làm dày lông mi

Kết quả hình ảnh cho baby powder eyelash
Làm dày lông mi

Với con gái, ai cũng mong muốn sở hữu một hàng lông mi thật dài và dày dặn, gắn mi giả thì lại thật là bất tiện. Bạn chỉ cần bạn chuốt mascara rồi để khô sau đó dùng một ít phấn rôm lên trên lông mi và chuốt mascara thêm 1 lần nữa. Mi của bạn sẽ dày và cong như gắn mi giả.

4. Dùng thay phấn phủ

Kết quả hình ảnh cho baby powder make up
Dùng thay phấn phủ

Dùng chổi tán với phấn rôm lên da sau khi đánh kem lót và kem nền để có làn da mịn màng chẳng khác nào dùng phấn phủ xịn. Thoa lớp phấn rôm lên da còn giúp lớn trang điểm của bạn lâu trôi hơn.

5. Khử mùi hôi giày, hôi nách

Kết quả hình ảnh cho baby powder armpit
Khử mùi hôi giày, hôi nách

Phấn rôm có khả năng kiềm dầu rất tốt, vì thế chúng có thể ngăn được mồ hôi ở chân, ở nách, giúp bạn khử mùi cơ thể khó chịu.

Với nách, bạn chỉ cần thoai 1 lớp phần rôm lên đó, cả ngày không còn lo mồ hôi khó chịu làm phiền bạn nữa, đồng thời xua đuổi mùi hôi nách khó chịu.

Với chân, bạn chỉ cần thoa chút phấn rôm vào lòng bàn chân, hoặc rắc đều vào đế giày để qua đêm.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes